TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN TỨC - SỰ KIỆN TUYỂN DỤNG LIÊN HỆ
Dự án >> Đã thực hiện
Ngày đăng: 13/04/2010
Hệ thống nhắn tin SMS
Nếu bạn đang có dự định mở một đầu số nhắn tin giá trị gia tăng SMS, bạn đang không biết nên chọn những thiết bị mạng (Modem truyền dẫn, Router..) nào cho bạn..? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó

Hệ thống mạng luôn đóng vai trò then chốt cho một hệ thống nhắn tin SMS , chính vì vậy việc đầu tư trang thiết bị cho hệ thống mạng của một công ty làm dịch vụ SMS luôn được chú trọng hơn hết.

Ban đầu bạn bắt buộc phải đầu tư những đường truyền dữ liệu từ hệ thống server của bạn đến các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động (VMS, Vinaphone, Viettel , EVN. SFone, HT..) để lấy thông tin của các thuê bao di động.Mỗi một đường truyền dữ liệu đến các nhà cung cấp như vậy bạn phải đầu tư 2 modem truyền dẫn (AC 2032 , SHDTU03 hoặc modem quang..) đặt ở 2 đầu (phía server của bạn và phía nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động).

Sau khi đã có đường truyền và modem truyền dẫn, bạn phải đầu tư thêm Router , nhằm định tuyến cho hệ thống truyền dữ liệu của bạn, các thiết bị định tuyến của Cisco đáp ứng được các nhu cầu đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng Router cho bạn lựa chọn. nhưng theo quan điểm và kinh nghiệm của cá nhân tôi thì các công ty nhắn tin không cần thiết phải chọn những dòng Router đời mới  (vd : Cisco 1841 hay Cisco 2811...) , Bạn - các công ty làm SMS chỉ cần chọn những dòng Router đáp ứng đủ nhu cầu của những đường truyền dữ liệu (vd : Cisco 2611 , và Cisco 805).

Các dòng Router như Cisco 1841 hay Cisco 2800 series hầu hết có hỗ trợ những tính năng như VPN, Voice...nhưng bù lại giá thành lại khá cao . Nhu cầu của bạn là chỉ cần những Router làm nhiệm vụ định tuyến mạng, vì vậy bạn không cần phải đầu tư tốn kém cho những dòng Router Cisco đời mới. Bạn nên chọn những Router phù hợp với hệ thống của bạn mà thôi.Chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp thiết bị để bạn có thể định hướng lựa chọn

Dưới đây là sơ đồ kết nối tổng quát của một hệ thống nhắn tin SMS của bạn :

Những thiết bị bạn cần trang bị :

  • Cisco 2611 + Card Serial WAN port ( WIC 2T- 2 cổng serial để kết nối tới các nhà cung cấp dịch vụ VMS và Viettel ) ( Đặt tại phòng server)
  • Cisco 805 ( đã gồm 1 port serial tích hợp sẵn) ,vì vậy không cần phải mua thêm card serial nữa ---> Có lẽ đây là Router hữu dụng nhất (rẻ, nhỏ gọn) để bạn đặt ở bên các nhà cung cấp dịch vụ

Nếu về sau khi có nhu cầu mở rộng các đầu số của SFONE hay EVN...  bạn cũng nên chọn Cisco 805 làm router định tuyến đặt ở bên nhà cung cấp dịch vụ!

Như vậy là hệ thống của bạn đã hoàn chỉnh!

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần E&T
CÔNG TY CỔ PHẦN E&T
Địa chỉ: 5B_B3 Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Tel: (84-8)35170949   Fax: (08)35170950
Email: tamdm@etcom.vn - Web: www.etcom.com.vn